Bí quyết để có món chim sâm cầm ngon và bổ dưỡng

Đặc sản chim sâm cầm vốn đã được nhiều người biết đến. Nhưng để tìm hiểu kĩ về nó thì không phải ai cũng biết. Cùng khám phá xem bí quyết để có món chim sâm cầm ngon và bổ dưỡng là gì nhé.

Chim sâm cầm và những điều bạn nên biết

Bí quyết để có món chim sâm cầm ngon và bổ dưỡng
Chim sâm cầm

Đặc sản chim sâm cầm di cư từ phương Bắc, thuộc họ nhà gà và sống thành đàn ở các nơi có nước. Chim sâm cầm có thân bầu, mắt đỏ, lông đen, to hơn con le le nhưng nhỏ hơn con vịt trời.

Nói đến đặc sản chim sâm cầm không thể không nhắc đến sự bổ dưỡng mà nó đem lại. Người ta nói, đây là món ăn đại bổ bởi chim sâm cầm hay ăn nhân sâm quý ở dãy Trường Bạch. Đã có không ít nghiên cứu cho rằng, lông sâm cầm, chân, mật cho tới da sâm cầm đều rất bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng cao với sức khỏe con người. Chẳng lạ mà vua Tự Đức lại yêu thích món ăn này tới vậy. Tương truyền, người dân đã tiến cung 10 đôi chim sâm cầm mỗi năm trong suốt thời gian dài để tẩm bổ cho vua.

Bí quyết để có món chim sâm cầm ngon và bổ dưỡng

Trong cuộc sống ngày nay, nhu cầu ăn uống của con người được chú trọng nên việc người dân tìm đến những món ăn quý và bổ như đặc sản chim sâm cầm là điều rất dễ hiểu. Thế nhưng, nó vẫn chủ yếu trong những bữa ăn của người giàu, trong nhưng nhà hàng chuyên chim đẳng cấp.

Bí quyết để có được một món chim sâm cầm ngon và bổ dưỡng, quan trọng nhất là chọn được nguyên liệu chính như ý. Đặc sản chim sâm cầm không cần phải chế biến loại quá to, chỉ độ nửa cân nhưng thịt phải mềm và đỏ tươi mới là loại ngon. Chon được một con chim sâm cầm ngon không dễ, nhưng nếu chon được rồi thì nấu món gì cũng ngon. Bạn có thể quay, hầm cùng những thực phẩm bổ dưỡng tùy ý thích để tạo nên một món đặc sản chim sâm cầm vừa ngon lại bổ dưỡng.

Bí quyết để có món chim sâm cầm ngon và bổ dưỡng2
Ảnh 2. Những món ăn bổ dương từ chim sâm cầm

Đặc sản chim sâm cầm rất tốt cho những người làm việc trí óc bị street, người cao tuổi, người suy dinh dưỡng. Ngoài ra, món ăn từ chim sâm cầm giúp chị em kéo dài thanh xuân và tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Nhà hàng chuyên chim Long Thành chuyên về các món chim, luôn đem tới cho khách hàng món đặc sản chim sâm cầm ngon và bổ dưỡng nhất. Với những nguyên liệu ngon, sạch nhất, chim sâm cầm được các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến thành những món ăn vô cùng hấp dẫn. Bí quyết để có món chim sâm cầm ngon bổ dưỡng của Long Thành chính là nguyên liệu chính- chim sâm cầm phải ngon, tươi, sạch.

Trên đây là bí quyết để có món đặc sản chim sâm cầm ngon bổ dưỡng. Hy vọng bạn sẽ ngon miệng cùng món ăn quý này.