Gà không lối thoát ăn ở đâu ngon nhất Hà Nội

Gà không lối thoát giờ đang là món ăn rất hot tại Hạ Nội và vẫn chưa thấy có dấu hiệu hạ nhiệt. Bạn rất muốn thử nhưng loại không biết địa chỉ nào ngon nhất Hà Nội. Cùng tìm hiểu bài viết sau nhé.

Gà không lối thoát là như thế nào?

Gà không lối thoát có lẽ đã thu hút chúng ta từ chính cái tên gọi của nó. Nhưng không chỉ dừng lại ở tên gọi, món ăn này thật sự ngon không lối thoát đối với bất kì thực khách nào.

Một trong những nguyên liệu chính của món ăn này chính là gà. Nhưng phải là gà ngon, gà chăn thả mới có phần thớ thịt săn chắc, khi chế biến mới có vị thơm, ngậy. Sau khi được làm sạch, gà sẽ được tẩm ướp với gia vị và thảo mộc để đậm đà hơn. Còn xôi bọc bên ngoài gà phải đồ bằng gạo nếp ngon, khi nấu lên sẽ rất dẻo và ngon.

Gà không lối thoát
Gà không lối thoát

Sau khi bọc gà không lối thoát, người đầu bếp cho lên chảo dầu sôi chiên cho đến khi vàng ruộm, giòn nhưng không cứng. Để khi thưởng thức, thực khách vẫn cảm nhận được độ giòn ngậy ở phía ngoài xôi nhưng vẫn thấy được độ dẻo ngậy khi nhai. Cảm giác được ăn xôi chiên cùng gà vừa chín tới và ngửi mùi thơm nức của thịt gà khi vừa xé lớp bọc ngoài thực sự khiến người ăn say đắm trong món ăn.

Tuy nhiên, để đạt được sự chuẩn chỉ trong món ăn này, đòi hỏi người đầu bếp phải rất cẩn thận, tỉ mỉ trong quá trình chiên để xôi giòn ruộm mà gà lại chín tới.

Ăn gà không lối thoát ở đâu ngon nhất Hà Nội

Hiện nay, ở Hà Nổi lên rất nhiều nơi bán món gà không lối thoát. Nhưng tôi khuyên bạn nên thử ở nhà hàng chuyên chim Long Thành. Không chỉ chuyên về các món chim, nhà hàng Long

Thành còn có món gà không lối thoát ngon tuyệt cú mèo. Đồ ăn được thực hiện bởi những đầu bếp chuyên nghiệp với nguyên liệu sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh.

Gà không lối thoát ăn ở đâu ngon nhất Hà Nội
Gà không lối thoát tại Long Thành

Đến với Long Thành, bạn sẽ được thưởng thức vị thơm ngon của gà được “ấp ủ” trong lớp xôi nếp hương. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được được sự dẻo thơm ở phía trong, kết hợp cùng lớp vỏ ngoài vàng ngậy. Thoang thoảng đâu đó là hương thơm lúa nếp, sự đậm đà của từng thớ thịt ngấm vào hạt gạo. Không chỉ có vậy, thịt gà được tẩm ướp kĩ càng, ngọt mềm, béo ngậy chắc chắn sẽ khiên bạn không thể ngồi yên được.

Những điều đó sẽ không còn là tưởng tượng. Bạn hãy đến nhà hàng chuyên chim Long Thành và trải nghiệm sự tuyệt vời của món gà không lối thoát.

Trên đây là những chia sẻ hấp dẫn về món ăn đang hot rần rần tại Hà Nội. Chúc bạn ngon miệng cùng món gà không lối thoát tuyệt vời này nhé.