Top 3 món ăn từ chim sâm cầm

Chim sâm cầm là loại chim quý có giá trị dinh dưỡng cao. Ngày từ thời xa xưa sâm cầm đã được coi là cống phẩm dâng vua nên giá của loài chim họ gà nước này không hề rẻ. Chính vì vậy tại nhà hàng chuyên chim tươi Long Thành của chúng tôi đã có nhiều món ăn được chế biến từ loài chim quý này để thực khách thưởng thức. Dưới đây là top 3 món ăn ngon, bổ dưỡng từ chim sâm cầm.

Sâm cầm là loài thuộc họ gà nước, thân bầu to hơn con le le và nhỏ hơn con vịt trời. Loài chim này xuất hiện nhiều ở miền bắc Trung Quốc, Triều Tiên. Chim sâm cầm được biết đến là loài có giá trị dinh dưỡng cao các món ăn từ chim sâm cầm dùng để bồi bổ sức khỏe, đối với đàn ông sâm cầm còn là một bài thuốc tăng cường sinh lý, bổ thận tráng dương.

Ngoài ra sâm cầm còn được sử dụng để ngâm rượu chữa các bệnh về xương khớp như mạnh gân xương, chân tay cứng cáp, bớt đau mỏi đặc biệt là những người cao tuổi.

Xôi Sâm cầm

Đây là món ăn ngon đậm vị, được nhiều người đem so sánh với món ăn gà không lối thoát tại nhà hàng chúng tôi. Do trong cách chế biến của hai món ăn này có sự tương đồng về nguyên liệu và gia vị nên gây ra sự nhầm lẫn. Tuy nhiên với món ăn này bạn sẽ không có cảm giác ngán vì xôi và chim đều được hấp,đặc biệt thịt chim ngọt tạo cảm giác lạ miệng cho người ăn.

Sâm cầm hầm thuốc bắc

Chính vì sự bổ dưỡng của thịt sâm cầm mà nó được kết hợp với một số vị thuốc bắc như đương quy, thục địa, kỷ tử, hạt sen. Món ăn này sẽ giúp những trường hợp thiếu máu, phụ nữ sau sinh, trẻ em suy dinh dưỡng cải thiện tình trạng sức khỏe tốt. Đây được coi là món ăn từ chim sâm cầm bổ dưỡng nhất.

Sâm cầm quay

Thịt sâm cầm có vị ngọt, mềm, đỏ tươi để cảm nhận được hết hương vị đặc trưng của nó bạn nên đến nhà hàng chúng tôi để thưởng thức món sâm cầm quay. Với cách chế biến này thịt chim sẽ giữ chọn được hương vị mà không bị bão hòa bởi các loại gia vị khác.

Chim sâm cầm là một loại chim quý nên nó có giá trị kinh tế rất cao. Chính vì vậy mà các món ăn từ chim sâm cầm cũng rất đắt đỏ. Các món ăn này thường được thấy trong các bữa tiệc, các nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên, do nhu cầu của thị trường mà hiện nay nhà hàng chúng tôi sử dụng chim sâm cầm được nuôi nhốt để giảm giá thành của loài chim để phù hợp với nhiều khách hàng.

Những món ăn từ chim sâm cầm ở trên hi vọng sẽ là một gợi ý cho các bạn khi đến nhà hàng của chúng tôi. Hãy đưa bạn bè, gia đình và người thân thưởng thức những hương vị ngon, bổ dưỡng và mới lạ.

Rất mong được đón tiếp quý khách tại nhà hàng Long Thành – 32 Nguyễn Xiển

Hãy đặt bàn trước theo số hotline: 0904.913.111 để chắc chắn bạn được thưởng thức các món chim tươi tại nhà hàng, đặc biệt là vào các ngày cuối tuần và nhận được những sự hậu mãi tri ân thực khách của nhà hàng.